Vì sao gỗ sưa có gí trị hàng chục tỷ đồng

Sau hàng loạt câu hỏi của bạn đọc :gỗ sưa có giá trị gì? thì hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra một số chia sẻ về loại gỗ quý hiếm này.

Lời đồn bí ẩn về gỗ sưa.

Thời gian mới đây thì dân buôn đồ gỗ nói riêng và dân Việt nói chung được dịp xôn xao bàn luận vụ việc cha con người đánh cá vô tình phát hiện được gốc cây gỗ sưa khổng lồ chìm dưới lòng suối.Trải qua mấy ngày mò lặn thì gốc gỗ sưa cũng được vớt lên và đem về Chi cục kiểm lâm tỉnh Quảng Bình.Rất nhiều  lời đồn thổi và phán đón về giá trị của gốc cây gỗ sưa này.Nhiều người còn khẳng định gốc sưa này có giá trị ít nhất phải 20 tỷ đồng,người thì định giá cho nó dưới 10 tỷ với lý do nó đã bị ngâm quá lâu dưới nước.Nhưng khi nhà chức năng tỉnh Quảng Bình đã gây sốc khi định giá gốc sưa nặng 1,5 tấn, chất lượng không còn tốt vì ngâm nước lâu ngày, là 17 tỷ đồng.Ngay sau khi con số này định ra thì khiến nhiều người phải hốt hoảng về giá trị của loại cây gỗ quý hiếm này.

 

goc-go-sua-co-gia-17-ty

Gốc gỗ sưa có giá trị 17 tỷ được vớt ở dưới suối

 

Chỉ một gốc cây mục dưới lòng suối mà có hàng chục  tỷ, quả là kinh ngạc. Đến nay vẫn chưa có câu trả lời chính xác cho câu hỏi go sua co gia tri gi mà đắt hơn vàng.Cơn sốt gỗ sưa đã âm ỉ cháy hơn chục năm ở Việt Nam và đỉnh điểm là buổi bán đấu  giá hơn 300kg lõi gỗ sưa ở sân UBND xã Tuân Chính (Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) vào năm 2007. Hơn 300kg lõi gỗ sưa thu được từ cây sưa bị đốn hạ trong sân ủy ban đã được một người mua với giá 1,3 tỷ đồng.Đây quả là con số khủng khiếp về giá trị của gỗ sưa đỏ.

Gỗ sưa được dùng để làm gì?

 

Sau nhiều thời gian tìm hiểu thì chúng tôi được biết bên Trung Quốc đã  nói họ mua gỗ sưa để phục vụ vấn đề tâm linh, làm đồ thờ cúng, đồ gia bảo.Nhưng đối với bên phía Trung Quốc thì đây có lẽ chưa phải câu trả lời thích đáng.ứng dụng chính của gỗ sưa đỏ mà ai cũng biết đó chính là gỗ sưa rất được ưa chuộng trong việc thiết kế nội thất như:Tủ bếp gỗ,bàn ghế,tủ áo,đồ thủ công mỹ nghệ….

 

go-sua-duong-su-dung-nhieu-trong-noi-that

Gỗ sưa đỏ được dùng nhiều trong nội thất

 

Theo một số đại gia buôn gỗ  thì giá trị của gỗ sưa là một chiêu trò của người Trung Quốc.Hõ sẽ tung tin đồn về giá trị của gỗ sưa lên đỉnh điểm với những tác dụng huyền bí không ai biết.Sau khi thu mua gỗ sưa giá cao bên nước ta thì họ bí mật chuyển ngược về bán lại cho dân ta với giá cao hơn để ăn lợi nhuận. Thực ra, trò lừa này cũng chỉ là lời đồn đại, từng diễn ra với vô số mặt hàng mà người Trung Quốc sang thu mua.

Bài viết liên quan:

—> Gỗ sưa có tác dụng gì?

—>Gỗ sưa và tác dụng có 1 không 2

—> Gỗ sưa dùng để làm gì mà lại có giá tiền tỷ

 

BÌNH LUẬN

hoctrungcapmamnon.edu.vn