5 loại gỗ công nghiệp nội thất thông dụng nhất hiện nay

Thị trường nội thất hiện nay đang chứng kiến sự lên ngôi của các loại gỗ công nghiệp nội thất, lấn át hẳn các sản phẩm đồ gỗ tự nhiên nhờ tính thẩm mỹ cao, hiện đại mà không có được ở gỗ tự nhiên, độ bền tốt và nhất là giá cả mềm hơn gỗ tự nhiên.

Những đồ nội thất làm từ gỗ công nghiệp có mẫu mã, chủng loại rất đa dạng. Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu 5 loại gỗ công nghiệp đang được ưa chuộng nhất hiện nay, giúp các bạn có được những thông tin cần thiết để dễ dàng lựa chọn loại gỗ phù hợp

  1. Gỗ công nghiệp veneer

Loại gỗ này được làm từ nhiều miếng gỗ mỏng, trải qua quá trình ép đa chiều để tăng khả năng chịu lực. Dòng gỗ này gắn liền với Veneer để tạo tính thẩm mỹ và được phủ thêm lớp PU bảo vệ lên trên. Vật liệu gỗ này có ưu điểm nổi bật về tính thẩm mỹ, độ bền và đây cũng là loại gỗ tủ bếp yêu thích hiện nay. Bên cạnh đó, gỗ công nghiệp veneer cũng được dùng để làm cửa gỗ hiện đại.

5-loai-go-cong-nghiep-noi-thong-dung-nhat-hien-nay-2

Gỗ công nghiệp veneer

  1. Gỗ công nghiệp MDF

Gỗ MDF có độ bền cao, mỗi tấm gỗ đều có kích thước lớn, thuận lợi cho sản xuất đồ nội thất dùng trong vùng có thời tiết nhiệt đới ẩm như Việt Nam. Gỗ công nghiệp nội thất MDF trơn vẫn được ứng dụng rộng rãi nhất hiện nay, có khả năng chịu nước cao trong sản xuất thường phủ thêm lớp Veneer, hay PU.

5-loai-go-cong-nghiep-noi-thong-dung-nhat-hien-nay-3

Gỗ công nghiệp MDF

  1. Gỗ công nghiệp ván dăm

Nguyên liệu của loại gỗ này là các loại gỗ rừng trồng ngắn ngày, có độ bền cao. Quy trình sản xuất giống với MDF, các dăm gỗ sẽ được trộn với keo rồi mang đi ép, nhưng gỗ dăm thường có chất lượng kém so với ván sợi. Sau khi hoàn thành thì được phủ Veneer hoặc PU.

5-loai-go-cong-nghiep-noi-thong-dung-nhat-hien-nay-4

Gỗ công nghiệp ván dăm

  1. Gỗ công nghiệp HDF

Gỗ này sử dụng bột gỗ trộn keo làm nguyên liệu và cũng được ép lại như những loại gỗ trên, ưu điểm của nó là khả năng chịu nước, lửa tương đối tốt.

5-loai-go-cong-nghiep-noi-thong-dung-nhat-hien-nay-1

Gỗ công nghiệp HDF

  1. Gỗ Công nghiệp MFC

Gỗ MFC sử dụng cây gỗ rừng ngắn ngày được trồng chuyên biệt để phục vụ sản xuất gỗ MFC, thân gỗ không cần to. Khi thu hoạch xong, người ta sẽ băm nhỏ cây gỗ thành các dăm gỗ, sau đó trộn với keo để ép tạo độ dày. Gỗ công nghiệp MFC thường được ứng dụng trong sản xuất đồ nội thất, chiếm 80% thị phần vì giá cả phù hợp.

Theo khảo sát của chúng tôi trong 5 loại gỗ công nghiệp nội thất phổ biến trên thì gỗ veneer được sử dụng nhiều nhất vì bề mặt phẳng cao,  màu gỗ tự nhiên, sang trọng. Với mỗi loại gỗ đều có ứng dụng cụ thể, phát huy ưu điểm tối đa,  4 loại gỗ còn lại đều có giá thành rẻ hơn

 

BÌNH LUẬN

hoctrungcapmamnon.edu.vn