Gỗ sưa dùng để làm gì mà lại có giá tiền tỷ

Sau “Cơn sốt” gỗ sưa đang  làm mưa làm gió thì ngay cả những câu đối,bàn thờ, hay những vật dụng nội thất gỗ linh thiêng cũng bị chủ nhân tháo xuống và bán cho thương lái Trung Quốc. Thậm trí các mô kim hiệu úy cũng đã nhập cuộc bằng việc săn những chiếc áo quan bằng gỗ sưa đỏ để kiếm tiền tỷ.Ở Tung Quốc họ đã mở ra một bảo tàng chuyên trưng bày các vật dụng làm bằng gỗ sưa đỏ có giá trị cao.Vậy chắc hẳn bạn đang đặt ra câu hỏi Gỗ sưa dùng để làm gì? Tại sao gỗ sưa lại có gái trị cao như thế?.Vậy hãy để chúng tôi giúp bạn trả lời bằng những thông tin dưới đây là loại gỗ sưa đỏ quý hiếm hay còn được gọi là “sưa đỏ tiền tỷ“.

 

cay-sua-o-vinh-phuc

Cây sưa đỏ giá trị ở Vĩnh Phúc

Tác dụng thật và chính xác của gỗ xưa thì hiện nay chưa có một ai giám khẳng định những chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về loại gỗ quý này.

Mỗi cây sưa đều có giá tiền tỉ

Chắc hẳn những thông tin về 3 cây sưa tiền tỷ ở sân UBND xã Tuân Chính, Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc  đã tạo nên một làn sóng lớn khi UBND xã này có kế hoạch sửa lại sân uỷ ban nên đã rao bán 3 cây sưa quý này. Giá ban đầu được các vị khách đưa ra là 300 triệu đồng.Tuy nhiên xã này cử cán bộ đi tìm hiểu giá thị trường và biết được giá trị của 3 cây sưa này lớn gấp nhiều lần 300 triệu chính vì thế họ đã quyết định giao bán đấu giá 3 cây sưa này.

Với 3 cây sưa đỏ quý hiếm thì có trọng lượng lõi khoảng 110-120Kg/cây và được bán với giá 1,320tyr đồng.Với giá trị của cây sưa đỏ này đã khiến cho những người chứng kiến phiên đấu giá ấy đã nháo nhác vì số tiền khổng lồ “không tưởng” do 3 cây sưa này đem lại.Việc định lượng giá trị của gỗ sưa chưa có một con số cụ thể và chính xác.Cây sưa càng có tuổi thọ cao thì càng có giá tị cao hơn.

 

go-sua-do

Gỗ sưa đỏ có giá trị cao

Tác dụng của gỗ sưa đỏ thì có những thông tin chính xác và cũng có những thông tin chỉ là tin đồn mà thôi.Thời gian vừa qua rộ lên tin đồn người ta sử dụng gỗ sưa đỏ để làm hương liệu ướp xác, pha chế với ma túy  nhưng thông tin này không có cơ sở khoa học kiểm chứng nên nó vẫn là một câu hỏi lớn.

Giáo sư Phùng Tửu Bôi – Giám đốc Trung tâm Bảo tồn tự nhiên và Phát triển cộng đồng thuộc Hội Khoa học kỹ thuật lâm nghiệp Việt Nam, cho biết: Xung quanh những tin đồn về giá trị của gỗ sưa đỏ cũng là một chiến thuật khiến cho gỗ sưa nổi lên như cồn với mục đích  thu mua loại gỗ này mang sang Trung Quốc”

Gỗ sưa đỏ có giá trị mà ai cũng nhận thấy đó chính là được dùng để làm nội thất như tủ bếp,bàn ghể,đồ thủ công mỹ nghệ.Bởi về hình thức, loại gỗ này có màu vàng kim, ôn nhuận, tâm gỗ có màu hồng đỏ, đặc biệt, vân gỗ không theo quy tắc nào, có lúc có hình hồ ly, có khi có hình người già, có khi lại ra hình một mái tóc dài. Nhìn các loại hình thù trên vân gỗ sưa, người ta thường liên tưởng đến những con quỷ mặt người đầy sức mạnh, ma lực, hấp dẫn.Chính nhờ những tính năng này mà nó rất được ưa chuộng ngay từ thời nhà minh,thanh nó đã rất được vua chúa ưa chuộng.Đến hiện tại thì gỗ sưa đỏ vẫn rất giá trị kinh tế cao.

Bài viết liên quan:

—> Gỗ sưa có mùi gì đặc trưng?

—> Nên mua loại gỗ sưa trồng bao nhiêu năm?

—> Chọn mua gỗ sưa phong thuỷ cho phòng khách

BÌNH LUẬN

hoctrungcapmamnon.edu.vn