Tác dụng tuyệt vời của gỗ sưa

Đối với những bạn không biết nhiều về gỗ sưa chắc hẳn sẽ có những thắc mắc về tác dụng của gỗ sưa.Chính vì thế hôm nau nội thất Gia Hưng sẽ có những chia sẻ nhỏ để giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Gỗ sưa có tác dụng gì?

Theo các tài liệu mà một số dịch giả Trung Quốc cũng cấp thì loại gỗ quý nhất với người Trung Quốc chính là gỗ sưa Hải Nam, có tên khoa học là Dalbergia odorifera T.chen, dịch ra tiếng Việt là hoàng hoa lê.Đây là một loại gỗ quý hiếm do phôi gỗ có độ bền cao, bền, không mối mọt, không biến hình, độ ổn định cao, nên rất thích hợp làm đồ sử dụng trong gia đình.

 

go-sua-do

Gỗ sưa đỏ có giá trị cao nhờ nhiều công dụng tuyệt vời

Gỗ sưa có vân đẹp

Về mặt thẩm mỹ thì gỗ sưa có màu vàng kim,ôn nhuận, tâm gỗ có màu hồng đỏ như máu rất đặc biệt và mang tính thẩm mỹ cao và hơn nữa gỗ sưa có vân gỗ hình khuôn mặt hoặc không theo quy tắc nào hoặc có hình hồ ly cũng có khi lại là hình một mái tóc dài.Nhìn chung hình dạng của vân gỗ sẽ khiến người ta liên tưởng đến  những con quỷ mặt người đầy sức mạnh, ma lực, hấp dẫn.

 

van-go-sua-dep

Gỗ sưa có vân gỗ rất đặc biệt

 

Go sua do  thường được làm bàn ghế, giường tủ ,tủ bếp gỗ và những đồ dùng hàng ngày .Khi được qua tay các thợ mộc họ đã tận dụng được sắc màu đỏ tía quyền quý và vân gỗ kỳ lạ của nó để làm tôn lên những thiết kế trên trính vì thế nó có giá trị rất lớn.Ngay cả những món đồ nhỏ bé bằng gỗ sưa này đều có giá cả chục triệu đồng lớn có thể lên đến hàng trăm,cho đến hàng tỷ thế nên các bạn đã từng nghe thấy dân đồ gỗ gọi gỗ sưa là ” cây sưa trăm tỷ”

Từ thời đường người ta đã ứng dụng gỗ sưa đỏ trong việc đóng  các loại giường, tủ, bàn ghế…Ở thời đó gỗ sưa đỏ còn quý hơn cả vàng bạc hay châu báu và chỉ có vua chúa,quý tộc mới được sử dụng gỗ sưa đỏ.

Gỗ sưa có tác dụng trông đông y

Theo như cuốn “Trung dược đại từ điển”cho biết gỗ sưa còn có tác dụng cầm máu, giảm đau, chống cao huyết áp, bệnh đường ruột,hay còn có tác dụng làm đẹp.Còn theo như cuốn “Bản thảo cương mục” cho biết tác dụng của gỗ sưa như: nhuận khí, không độc, có thể cầm máu, chữa bệnh tim.

Gỗ sưa có mùi thơm thoang thoảng rất dễ chịu,khi sử dụng gỗ sưa làm các đồ gia dụng tỏng nhà thì rất tốt cho sức khỏe vì mùi thơm này giúp đả thông khí huyết,giảm strest rất tốt.

Những chiếc tủ gỗ sưa như thế này có giá 20-30 tỷ đồng

Gỗ sưa đỏ có giá trị kinh tế cao bởi vì loại gỗ này thường được vua chúa, quan lại ngày xưa ưa chuộng. Chỉ những người có địa vị trong xã hội lúc đó mới có đặc quyền sử dụng . Do đó gỗ sưa đối với người Trung Quốc như một vật quý nên sản phẩm từ gỗ này sẽ được nâng cao vị thế cho chủ nhân có tiền cũng khó mà mua nổi.

 

bo-am-bang-go-sua-do-gia-tri

Bộ đôi ấm và tẩu thuốc có giá trị cao

 

Ngay cả chiếc ấm pha trà chỉ  bé bằng nắm tay làm từ gỗ sưa đỏ Việt Nam có giá 6 triệu đồng, bình đựng trà 10 triệu đồng…Còn choáng váng hơn khi 2 chiếc ghế mảnh khảnh bằng gỗ sưa đỏ Hải Nam có niên đại thời Thanh, có giá tới 480 vạn tệ, tương đương 14 tỷ đồng gây trấn động giới nội thất đồ gỗ.

Bài biết liên quan:

—> Gỗ sưa có tác dụng gì trong phong thủy

—> Người Trung Quốc sử dụng gỗ sưa làm gì?

—> Những ưu điểm tuyệt vời của gỗ sưa

 

BÌNH LUẬN

hoctrungcapmamnon.edu.vn