Gỗ sưa có tác dụng gì trong phong thủy

Đối với người dân Việt Nam thì Phong Thủy là một yếu tố không thể tách rời đến cuộc sống của mỗi người từ việc xây nhà cho đến thiết kế nội thất đặc biệt là nội thất đồ gỗ được người Việt rất chú trọng.Thời gian vừa qua nội thất Gia Hưng nhận được rất nhiều câu hỏi :Gỗ sưa có tác dụng gì đặc biệt là về phong thủy.Vậy hãy để chúng tôi giúp bạn trả lời câu hỏi này.

 

than-go-sua

Thân cây gỗ sưa quý hiếm

 

Trước tiên bạn phải biết sơ qua về cây gỗ sưa thì mới có thể hiểu được giá trị của cây gỗ quý hiếm này.Gỗ Sưa hay còn gọi là trắc thối, huê mộc vàng, huỳnh đàn –Còn trên toàn thế giới thì nó có tên khao học là Dalbergia tonkinensis Prain,cây này thuộc vào cây họ đậu.Dưới đây là một số đặc điểm của loại cây này

– Gỗ sưa là loại gỗ quý hiếm ngoài giá trị về vật chất nó còn có giá trị  về ý nghĩa tâm linh rất lớn đối với dân tộc ta từ thời  phong kiến vua chúa đã thường sử dụng  gỗ sưa để đóng đồ nội thất trong cung đình vì nó vừa làm hương liệu vừa làm dược liệu rất tốt cho sức khỏe ngoài ra còn được sử dụng để cúng lễ trong các đền thờ,đình chùa.

– Gỗ vừa cứng lại vừa dẻo, chịu được mưa nắng,khả năng chống muối mọt tốt.

– Gỗ có màu đỏ, màu vàng, có vân rất đẹp, vân bốn mặt, lấp lánh dưới ánh mặt trời nên rất được ưa chuộng.

– Có mùi thơm mát thoảng hương trầm nhưng ko đặc như trầm hương mùi thơn rất dễ chịu tạo cảm giác thư thái cho người dùng.

– Cây mọc ở đất ẩm,ưa râm mát và cùng mọc với các loài cây khác.

Giải đáp câu hỏi về loại gỗ tâm linh này trong phong thủy.

Cây sưa có hai loại đó là cây sưa đỏ và cây sưa trắng cách nhận biết hai loại này cũng không phải quá khó khăn. Để phân biệt gỗ sưa trắng và sưa đỏ thì ta dựa vào hoa của cây đó: Sưa trắng cho hoa đẹp quả to đốt không có mùi nhưng giá trị gỗ thâp. Sưa đỏ trông gần giống sưa trắng nhưng lại có quả thành từng chùm đốt lên có mùi thối nên người ta còn gọi là cây trắc thối. Gỗ sưa đỏ có vân 4 mặt,chứ không phải 2 mặt như sưa trắng đây cũng.Khi đưa ra ánh sáng màu của gỗ sưa đỏ rất đẹp. Ngoài ra còn có sưa màu đen được gọi là tuyệt gỗ, loài này rất hiếm thấy.

 

vong-hat-go-sua

Vòng hạt gỗ sưa giúp tránh tà khí

 

Gỗ sưa đỏ được đánh giá là loại gỗ tâm linh quý hiếm vì được thờ trong các đền chùa nên hiện nay gỗ sưa đỏ thường được dùng trong việc thiết kế đồ mỹ nghệ giúp đem tài lộc,bình an cho gia chủ theo quan niệm phong thủy.Ví dụ như gỗ sưa đỏ dùng bể làm tràng hạt đeo tay sẽ giúp người dùng tránh được tà khí,đem lại bình an hay thế kế thần tài bằng gỗ sưa đỏ giúp mang tài lộc vào nhà…

 

tuong-di-lac-bang-go-sua

Tượng Di Lạc bằng gỗ sưa giúp đem tài lộc cho gia chủ

 

Ngoài ra, đối với các Đại gia, gỗ Sưa đỏ còn được làm bàn ghếhoặc các vật trang trí như tay vịn cầu thang, lộc bình… Do là loại gỗ quý hiếm nên những thiết kế lớn như thế thường rất ít chủ yếu sử dụng gỗ sưa đỏ vẫn là  cho mục đích tâm linh, dùng làm vật trừ tà mang lại bình an, tài lộc.

 

Bài viết liên quan:

—> Lý giải nguyên do gỗ sưa tại sao quý?

—>  Bạn có biết gỗ sưa tại sao lại đắt?

—> Gỗ sưa đỏ giá bao nhiêu 1 kg

BÌNH LUẬN

hoctrungcapmamnon.edu.vn