Gỗ sưa có mùi gì đặc trưng?

Mùi vị chính là một trong số những đặc điểm nhận dạng của những loại gỗ quý và gỗ sưa cũng là một trong số đó. Gỗ sưa có mùi gì đặc trưng khác biệt so với những loại gỗ khác? Nhận biết gỗ sưa qua mùi vị như thế nào? Mời bạn đón đọc bài viết dưới đây.

Gỗ sưa được coi là loại cây bản địa của Việt Nam, chúng sinh trưởng và phát triển chủ yếu ở khu vực có khí hậu nhiệt đới, độ ẩm và ánh nắng chan hoà. Cây gỗ sưa không thể sinh sống ở môi trường có khí hậu lạnh quá 5000m. Gỗ sưa có những đặc điểm nhận dạng vẻ bề ngoài như sau.

go-sua-co-mui-gi-dac-trung-1

Gỗ sưa chiếm được thiện cảm với người mua hàng bởi mùi thơm đặc biệt

Có 3 dòng gỗ sưa: gỗ sưa đen, gỗ sưa đỏ và gỗ sưa trắng. Cây gỗ sưa đen có màu đen bóng, nhiều người lầm tưởng với gỗ lim nếu như không quan sát kỹ những đường vân gỗ đặc trưng. Gỗ sưa trắng là loại gỗ tủ bếp có màu khá nhạt, cây gỗ mảnh cao và trơn. Chất gỗ tuy không được nước màu sang và quý phái như gỗ sưa đen nhưng đây cũng là một trong số những cây gỗ được tìm mua nhiều hiện nay. Còn lại là gỗ sưa đỏ, loại gỗ quý nhất trong các dòng gỗ sưa. Sưa đỏ có màu đỏ rất quý, sang và lộng lẫy. Hoa văn trên thớ gỗ tự nhiên, màu trầm tạo chiều sâu và cuốn hút.

Gỗ sưa có mùi gì?

Gỗ sưa có mùi khá khác biệt so với những loại gỗ khác. Cây gỗ sưa tươi nhựa có màu hồng, khi bị thương hoặc đốn cắt nhựa gỗ sưa chảy ra rất nhiều, dẻo và có mùi thơm ngào ngạt. Vị thanh thanh tự nhiên của nhựa gỗ sưa như hương thơm của hương trầm. Càng ngửi lâu càng có cảm giác sảng khoái và tỉnh táo. Người ta vẫn thường tiếp xúc với gỗ sưa, cảm nhận hương thơm của nó như một cách để xua tan đi những mệt mỏi, căng thẳng trong cơ thể. Khác với gỗ hương có mùi thơm nhẹ nhàng và thoang thoảng.

go-sua-co-mui-gi-dac-trung-2

Gỗ sưa có mùi thơm như nhang trầm và khi bị đốt thì có mùi hôi khó chịu

Đặc biệt hơn cả, gỗ sưa có mùi gì khi bị đốt? Bạn có thể sẽ rất ngạc nhiên khi ngửi thấy mùi hôi rất khó chịu khi thử đốt một mẩu gỗ sưa. Đây là lý do tại sao gỗ sưa còn có tên gọi khác là gỗ trắc thối. Đặc điểm nhận biết duy nhất này giúp người mua hàng có thêm những cơ sở để chọn mua đúng gỗ, gỗ chất lượng.

Tuy nhiên bạn cũng không nên quá chủ quan chỉ dựa vào yếu tố này mà quyết định chọn mua gỗ sưa khi thực tế hiện nay những hình thức lừa đảo ngày càng tinh vi. Để có được những lựa chọn đúng đắn bạn nên trang bị thêm một số kiến thức về gỗ sưa trước khi đi mua hàng. Bên cạnh đó tìm tới những nhà cung cấp gỗ uy tín, chất lượng để được hỗ trợ và tư vấn  chính xác nhé.

BÌNH LUẬN

hoctrungcapmamnon.edu.vn