Nên mua loại gỗ sưa trồng bao nhiêu năm?

Tuổi của cây gỗ sưa chính là một trong số những yếu tố quan trọng quyết định tới chất lượng và giá cả của chúng. Người ta quan niệm rằng, cây gỗ sưa càng lâu năm thì hiệu quả sử dụng càng tốt. Vậy nên mua loại gỗ sưa trồng bao nhiêu năm là hợp lý?

Gỗ sưa là loại gỗ quý hiếm được nhiều người săn đón và tìm mua từ rất lâu. Hiện nay việc tìm mua gỗ sưa vẫn là trào lưu và xu hướng tiêu dùng của những khách hàng sành chơi. Những sản phẩm làm từ gỗ sưa không những đẹp, thoả mãn nhu cầu mua hàng mà còn có ích trong khía cạnh sức khoẻ. Yếu tố về sức khoẻ này mới là lý do chính đem lại sự hấp dẫn và lôi cuốn cho loại gỗ này. Thế nhưng không phải ai cũng có đủ điều kiện tài chính để tìm mua cho mình những cây gỗ sưa lâu năm, thậm chí trên cả trăm năm. Thực tế thì những cây gỗ trên dưới 100 năm hiện đang được nhà nước bảo vệ rất nghiêm ngặt.

nen-mua-loai-go-sua-trong-bao-nhieu-nam-1

Gỗ sưa càng lâu năm càng có giá trị kinh tế và tinh thần lớn

Tại sao gỗ sưa càng lâu năm thì lại càng quý?

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng trong cây gỗ sưa có rất nhiều chất giúp ích cho quá trình điều trị bệnh và cải thiện tình trạng sức khoẻ của con người. Điều này cũng được kiểm chứng từ rất lâu, khi con người sử dụng gỗ sưa trong những bài thuốc Đông y chữa bệnh. Chúng giúp thanh lọc cơ thể, đào thải độc tố để mang lại trạng thái cân bằng, thanh khiết cho cơ thể. Hơn những gỗ sưa kết hợp với thuốc còn có thể chữa những bệnh ngoài da như: sưng viêm, mụn, phong hàn,… Những bệnh nội tiết và thậm chí còn ức chế được cả các tế bào gây ung thư. Trong những cây lâu năm, lượng chất này càng nhiều vì thế chúng lại càng phát huy được công dụng của mình.

Đó là trên khía cạnh về tinh thần, còn về thẩm mỹ và nghệ thuật. Gỗ sưa trồng bao nhiêu năm tương ứng với số vân gỗ trên bề mặt cắt. Chính những đường vân  tuyệt đẹp này mang lại sự sang trọng và đắt giá cho cây gỗ sưa. Hơn nữa chất gỗ cây lâu năm cũng tốt hơn hẳn những cây ít năm.

nen-mua-loai-go-sua-trong-bao-nhieu-nam-2

Gỗ sưa càng có tuổi đời cao càng mang lại nhiều giá trị hơn cho con người

Gỗ sưa trồng bao nhiêu năm là có thể khai thác?

Hiện tại, gỗ sưa là loại gỗ tủ bếp tự nhiên đang chịu sự quản lý chặt chẽ của nhà nước vì thế số lượng gỗ được khai thác rất hạn chế. Chưa kể tới việc gỗ sưa rất khó ươm trồng, chất lượng gỗ được trồng cũng không tốt bằng gỗ mọc tự nhiên nên người ta sẽ tiến hành khai thác gỗ sưa khi chúng được trên dưới 30 năm. Khoảng thời gian này là chín muồi để khai thác vừa đáp ứng được thẩm mỹ lại đáp ứng được cả chất lượng. Tương đương với nó là chi phí trên một kg gỗ cũng cao hơn vì thế bạn cần lựa chọn cây gỗ đáp ứng được số năm quy chuẩn trên.

BÌNH LUẬN

hoctrungcapmamnon.edu.vn