Gỗ tần bì ứng dụng trong lĩnh vực nội thất cao cấp

Gỗ tần bì còn được gọi với tên quốc tế là gỗ Ash. Gỗ tần bì là gỗ tủ bếp có màu sắc khá nhẹ nhàng và sáng nên thích hợp làm ra những đồ nội thất cao cấp. Đây cũng chính là sự lựa chọn mang lại sự tinh tế và hiện đại cho không gian sống của bạn.

Gỗ tần bì không trồng được ở Việt Nam, chúng sinh trưởng và phát triển chủ yếu ở khu vực Đông Âu và Bắc Mỹ và được nhập khẩu vào Việt Nam. Cây tần bì khá cao nhưng thân lại thẳng, nhỏ và không phân nhánh như các loại gỗ khác. Nhiều người nhầm tưởng gỗ tần bì chính là gỗ Pơ Mu của Việt Nam.

Đặc điểm gỗ tần bì nhập khẩu dùng làm đồ nội thất

Gỗ tần bì có màu vàng nhạt hơi ngả sang trắng. Thớ gỗ nhỏ nhưng khá đều, thịt chắc nên có thể dùng làm ra những đồ nội thất kích thước lớn, chịu được lực tác động mạnh. Lõi gỗ lại rất lạ với nhiều màu sắc đa dạng, không cây nào giống cây nào. Đây là điểm đắt giá của loại gỗ này.

go-tan-bi-ung-dung-trong-linh-vuc-noi-that-cao-cap-1

Gỗ tần bì cho màu nước gỗ sáng và tinh tế

Vân gỗ tần bì có màu đậm hơn lớp thịt, đường vân mảnh và chìm nên tạo được nét thanh mảnh, nhẹ nhàng cho đồ dùng. Kết hợp với màu sắc ưu nhìn nên những sản phẩm làm ra chiếm được thiện cảm của khách hàng. Đặc biệt là nữ giới bởi sự thanh lịch mà chúng mang lại. Sản phẩm nội thất làm từ gỗ tần bì cũng thích hợp với mọi không gian phòng, khắc phục được cả nhược điểm như: diện tích phòng nhỏ, thiếu sáng,…

Thanh gỗ tần bì ash được sản xuất ra có độ dày không lớn nhưng lại chịu được sức nặng tốt và va chạm cũng không hề bị gẫy hay lồi lõm. Đặc biệt đây là loại gỗ tự nhiên có khả năng chịu nước tốt hơn hẳn so với các loại gỗ khác. Tuy nhiên bạn cũng không nên vì điều này mà chủ quan với nước.

go-tan-bi-ung-dung-trong-linh-vuc-noi-that-cao-cap-2

Nội thất làm từ gỗ tần bì khá bắt mắt và sang trọng

Đồ nội thất làm từ gỗ tần bì có khả năng chống mối mọt cao. Khách hàng sử dụng sản phẩm lâu năm  phản hồi lại là chưa có trường hợp nào bị mọt hay sâu đục vì thế bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng loại gỗ này. Nếu vẫn chưa yên tâm bạn hoàn toàn có thể phủ lên bề mặt gỗ những loại si bóng cao cấp để bảo vệ mà vẫn không mất đi vẻ đẹp tự nhiên của sản phẩm.

Hiện nay trên thị trường gỗ tần bì nhập khẩu cũng không nhiều vì thế giá của chúng không phải là rẻ. Tất nhiên với mức tài chính khá bạn vẫn có thể mua được nhưng nên cảnh giác với những địa chỉ cung cấp gỗ tần bì giá rẻ. Có thể mua phải hàng giả hoặc chất lượng kém, không tốt khi sử dụng.

 

BÌNH LUẬN

hoctrungcapmamnon.edu.vn